NHA KHOA VÀ THẨM MỸ TUẤN HÙNG

Trông răng Impland mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian cấy ghép

Cụ thể quy trình trồng răng Implant mất bao lâu trong từng giai đoạn thì hoàn thành? Cấy ghép Implant thường yêu cầu rất nhiều thời gian thực hiện do độ phức tạp khá cao. Chi tiết các bước trong quá trình trồng răng Implant như thế nào và thời gian cụ thể của từng giai đoạn ra sao?

1. TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Để tìm câu trả lời cho thời gian thực hiện quy trình trồng răng implant mất bao lâu trước hết bạn cần hình dung về phương pháp cấy ghép implant.

Thực tế, trồng răng cố định với implant là việc khôi phục răng mất bằng cấu trúc tương tự răng thật. Trụ implant được cắm trực tiếp vào xương hàm thay thế chân răng, mão sứ đóng vai trò thân răng được gắn lên trên thông qua vít abutment.

trồng răng implant mất bao lâu

Mô phỏng đơn giản các bước chính trong quy trình trồng răng Implant

Trên thực tế các giai đoạn trồng răng Implant khi cắm trụ hay làm bất kỳ thao tác kỹ thuật nào khác đều rất nhanh, tối đa chỉ khoảng 20 phút. Trường hợp khách hàng làm răng Implant nguyên hàm có thể sẽ lâu hơn đôi chút.

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ là khách hàng sẽ cần phải đợi từ 4 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Sau khi trụ đã ổn định mới có thể tiến hành phục hình răng sứ trên trụ.

trồng răng implant mất bao lâu

Tại Nha Khoa Tuấn Hùng, với công nghệ cấy ghép răng Implant 4s, khách hàng có thể tiến hành phục hình răng sứ tức thì ngay sau khi cắm trụ nếu đủ điều kiện. Chi tiết bạn có thể đọc thật chậm phần tiếp theo.

Thơi gian cấy ghép implant phụ thuộc yếu tố nào

Một ca trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố sau: Tay nghề bác sĩ và tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Một bác sĩ giỏi sẽ đưa ra và xây dựng cho người bệnh được phác đồ điều trị chính xác giúp ca trồng răng đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian nhanh nhất. Bởi, chỉ cần một phán đoán sai trong phác đồ điều trị có thể dẫn đến sai lệch phải thực hiện ghép lại, Implant cần nhiều thời gian hơn để ổn định vào xương, kéo dài thời gian lắp mão sứ để hoàn thiện.

Bên cạnh đó, tình trạng răng miệng của bệnh nhân cũng là một điểm vô cùng quan trọng. Nếu bệnh nhân bị tiêu xương hàm nhiều phải phẫu thuật ghép xương thì thời gian điều trị chắc chắn sẽ kéo dài hơn. Các bác sĩ sẽ phải chờ cho xương hàm mới cấy ghép ổn định trong cơ thể người bệnh mới tiến hành cấy ghép. Implant sau khi được cấy cũng mất nhiều thời gian để tích hợp hơn.

2/ LÀM RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU TRONG TỪNG GIAI ĐOẠN?

Nha Khoa Tuấn Hùng giới thiệu tới bạn đọc quy trình trồng răng Implant 4s tại hệ thống giúp giải đáp một phần câu hỏi trồng răng Implant mất bao nhiêu thời gian.

Là công nghệ cấy răng Implant tiên tiến và có khả năng cho phép tiến hành phục hình răng sứ ngay sau khi cấy một số loại trụ nhất định. Các bước trồng răng giả vĩnh viễn bằng kỹ thuật công nghệ 4s diễn ra như sau:

Trồng răng Implant mất bao lâu ở giai đoạn 1

Giai đoạn này bao gồm các bước cần thiết để thực hiện cấy trụ răng Implant bao gồm:

 • Bác sĩ thăm khám và tư vấn (30 phút)
 • Chụp CT Conebeam (30 phút)
 • Gây tê hoặc gây mê toàn thân (5 phút)
 • Đặt trụ Implant (15 phút/răng)
 • Lắp vít Abutment (15 phút/răng)

Tổng thời gian trong quy trình trồng răng implant của giai đoạn 1 là khoảng 1 tiếng 30 phút, sau giai đoạn này nếu khách hàng đủ điều kiện về mật độ xương, điều kiện sức khỏe, trụ implant phù hợp,…. sẽ có thể tiến hành phục hình răng sứ ngay. Lưu ý rằng với những khách hàng cắm Implant All On 4, 6, 8 hay cắm nhiều trụ implant thì thời gian sẽ lâu hơn

Xem chi tiết: Cấy ghép Implant All On 4 là gì? Có tốt không? Áp dụng khi nào?

quy trình trồng răng implant mất bao lâu

Chi tiết từng bước trong quá trình trồng răng Implant

Cấy ghép Implant mất bao lâu ở giai đoạn 2

Đối với những khách hàng không đủ điều kiện để tiến hành phục hình sứ ngay lần đầu thì sẽ phải đợi một khoảng thời gian để bước sang giai đoạn 2 của kỹ thuật cấy ghép Implant.

Điều đặc biệt tại Nha Khoa Paris là thời gian chờ đợi chỉ khoảng từ 2 – 4 tháng là có thể phục hình sứ, không cần phải chờ tới 6 tháng như thông thường. Lưu ý rằng, thời gian này không tính các trường hợp cần phải ghép thêm xương để cấy Implant.

Ngoài ra, thời gian của các giai đoạn trồng răng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân cùng với tay nghề của đội ngũ bác sỹ tham gia ca cấy ghép răng.

Đặc biệt ở trong quy trình 2 này, bác sĩ sẽ phải tiến hành can thiệp vào xương hàm của bệnh nhân nên ít nhiều sẽ có cảm giác đau đớn, khó chịu. Tìm hiểu trồng răng Implant có đau không tại Nha Khoa Paris để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi sử dụng dịch vụ.

3/ LIVE STREAM GIẢI ĐÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU VÀ CÓ ĐAU KHÔNG

Trồng răng Implant được bao lâu cũng là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi chi phí thực hiện ghép răng implant là khá cao. Về độ bền của răng implant, theo những nghiên cứu của các chuyên gia thì trụ răng implant có thể đảm bảo việc ăn nhai với cường độ lớn trong thời gian rất dài, ít nhất là 20 năm hoặc có thể là vĩnh viễn nếu có những chế độ chăm sóc răng hợp lý.

Ngoài ra, thời gian răng implant có thể tồn tại được bao lâu cũng phụ thuộc khá nhiều vào quy trình thực hiện cấy ghép ra sao cũng như kỹ thuật mà các bác sĩ nha khoa có đảm bảo hay không hay mức độ xương hàm ra sao đều có những ảnh hưởng nhất định tới thời gian tồn tại của trụ răng implant.

Nhìn chung cấy ghép Implant đòi hỏi sự phức tạp cũng như quá trình dài hơn những phương pháp chỉnh nha khác, nên liệu quá trình này có đau nhức cho khách hàng hay không.

➤ Cùng theo dõi Livestream trên Fanfage Facebook trồng răng sứ Implant tại Nha Khoa Tuấn Hùng để có cảm nhận trực quan nhất thời gian trồng răng hoàn tất cũng như chia sẻ của chính khách hàng sau về cảm giác sau khi bác sỹ thực hiện:

cấy ghép implant mất bao lâu

4/ THỜI GIAN PHỤC HỒI SAU CẤY GHÉP IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Thời gian hồi phục sau khi trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố như: vị trí, số lượng Implant cấy ghép, cấu trúc xương, tình trạng sức khỏe… Thường nếu chỉ trồng 1 răng ở các vị trí xương nhanh lành thì bệnh nhân có thể không cần thời gian hồi phục, sinh hoạt bình thường ngay sau khi cấy ghép.

Tuy nhiên, nếu phẫu thuật cấy ghép nhiều Implant một lúc hoặc có cấy ghép xương hàm… thì người bệnh chắc chắn phải cần một vài ngày để hồi phục sau phẫu thuật trước khi trở lại sinh hoạt bình thường. Phương pháp này thường sẽ kéo dài vài tháng so với khi chỉ trồng 1 răng duy nhất.

thời gian phục hồi sau cấy ghép implant

Chăm sóc kỹ răng miệng sẽ quyết định trồng răng Implant được bao lâu

Để giữ gìn và kéo dài tuổi thọ của răng implant cũng như giúp thời gian phục hồi sau khi trồng răng nhanh hơn bạn nên ghi nhớ những lưu ý chăm sóc sau đây:

 • Không hút thuốc, sử dụng chất kích thích từ ít nhất 2-4 tuần sau khi phẫu thuật cấy ghép
 • Không súc miệng mạnh trong vòng 24h sau phẫu thuật, không dùng lưỡi hay tăm xỉa răng chạm vào chỗ cấy ghép
 • Trồng răng Implant mất bao lâu thì bạn phải tuân thủ không ăn nhai bất cứ thứ gì trước và sau khi phẫu thuật 1 giờ
 • Ăn thức ăn mềm trong tuần đầu tiên, nhai chậm, nhẹ nhàng. Sau khoảng 2 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng vẫn nên tránh các loại thức ăn cứng, dai, dính
 • Nếu xuất hiện những triệu chứng như: sốt, răng sưng đau… thì nên đến ngay bác sĩ để kiểm tra
 • Chải răng thật kỹ bằng bàn chải mềm, dùng chỉ tơ nha khoa thay cho tăm.
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ

5/ LÀM SAO ĐỂ RÚT NGẮN THỜI GIAN TRỒNG RĂNG IMPLANT

Ngoài việc nắm được trồng răng implant mất thời gian bao lâu trong khi thực hiện thì làm cách nào để cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và sớm hồi phục chức năng ăn nhai để sinh hoạt trở lại bình thường. Sau đây là cách mà bạn có thể áp dụng để thúc đẩy quá trình này.

Lựa chọn trụ Implant phù hợp

Nguyên tắc để quá trình trồng răng Implant được rút ngắn là đẩy nhanh thời gian trụ Implant tích hợp vào xương. Vì vậy, cách tốt nhất để rút ngắn thời gian trồng răng là sử dụng những loại trụ có tác dụng đẩy nhanh quá trình tích hợp như: Straumann, Nobel Active…

trồng răng implant mất bao lâu

Cấy ghép Implant mất bao lâu còn do loại trụ bạn sử dụng

Tích hợp xương trong trồng răng Implant là quá trình mô sinh học phủ ngoài Implant kết nối với mô xương hàm tạo thành liên kết vững chắc. Quá trình này diễn ra càng nhanh thì hiệu quả càng nhanh. Nếu trước đây, để Implant tích hợp vào xương thường phải mất từ 3-6 tháng thì hiện nay, công nghệ Implant mới có thể rút ngắn thời gian này xuống còn 1-2 tháng.

Uống thuốc trong quá trình trồng răng Implant

Để thời gian trồng răng Implant và hồi phục sau quá trình thực hiện cấy ghép diễn ra nhanh hơn bạn sẽ cần phải uống một số loại thuốc giảm đau và kháng sinh theo đúng đơn thuốc của bác sỹ nha khoa. Các loại thuốc kháng sinh sẽ có tác dụng chống nhiễm trùng sau phẫu thuật, đặc biệt là làm vết thương mau lành, hạn chế sưng tấy và mủ ở vị trí răng cấy ghép.

Bên cạnh đó, thuốc giảm đau là cực kỳ quan trọng, giúp người dùng không có cảm giác đau nhức, hay khó chịu trong suốt quá trình phục hồi. Từ đó, thời gian trồng răng giả mất bao lâu bằng Implant sẽ được rút ngắn đáng kể, đẩy nhanh tiến độ trong những quy trình tiếp theo để hoàn thành răng mới.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong toàn bộ thời gian cấy ghép cũng như hồi phục sau này, bạn cần tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng đơn kê của bác sỹ. Tuyệt đối không được uống thuốc quá liều và sử dụng sai loại thuốc, việc này có thể gây những hệ quả khôn lường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn hoặc tác dụng ngược lại sẽ làm chậm thời gian cấy ghép Implant.

>>Bên cạnh đó bạn có thể xem ngay cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt nhất trong cả quy trình trồng răng giả cố định cũng như tiết kiệm đáng kể khoảng thời gian chuẩn bị chi phí.

Những giải đáp chi tiết trên đây của bác sĩ Nha Khoa Tuấn Hùng về vấn đề trồng răng Implant mất bao lâu hi vọng có thể giúp ích cho bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ ngay cho nha khoa theo hotline hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được bác sỹ implant chuyên sâu giải đáp cụ thể.

 

 

Tin tức khác

Chat Live Facebook

0912253756