NHA KHOA VÀ THẨM MỸ TUẤN HÙNG

Kinh nghiệm bọc răng sứ có đau không webtretho và từ chuyên gia thẩm mỹ

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục răng khiếm khuyết cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người trước khi tiến hành dịch vụ còn tỏ ra băn khoăn không biết bọc răng sứ có đau không? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về vấn đề này.

I – LÀM RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG? Ý KIẾN CỦA CHUYÊN GIA

1. Trong quá trình bọc răng sứ đau không?

Bọc răng sứ là quá trình chụp, gắn mão sứ lên trụ chân răng cần được phục hình giúp răng lấy lại hình thể ban đầu, tăng khả năng ăn nhai cũng như cải thiện tính thẩm mỹ.

→ Theo TS.BS.chuyên khoa 1 Vũ Ngọc Tuấn – Giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống Nha Khoa Tuấn Hùng

“Về cơ bản, quá trình bọc răng sứ đúng kĩ thuật sẽ không gây bất cứ đau đớn hay biến chứng gì. Một số trường hợp có thể cảm nhận được cảm giác hơi ê răng sau khi bọc xong nhưng cảm giác này không quá rõ rệt và sẽ nhanh chóng kết thúc.”

bọc răng sứ có đau khôngTuy nhiên, việc bọc răng sứ có đau không hay có gây ảnh hưởng gì không cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là 3 yếu tố: kĩ thuật mài cùi răng, kĩ thuật lắp thân răng và tình trạng răng miệng cụ thể của người bệnh.

 • Về kĩ thuật mài răng bọc sứ có đau không

Kỹ thuật mài răng sứ có đau không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Đa số những trường hợp bọc răng sứ bị nhức thường do kỹ thuật mài cùi răng không tốt, gây xâm lấn tới ngà răng, ảnh hưởng tới cấu trúc răng khiến răng có cảm giác ê nhức rất khó chịu ngay cả sau khi đã hoàn thành phục hình.

bọc răng sứ có đau koMài răng bọc sứ có đau không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ.

 • Về kĩ thuật gắn răng sứ có đau không

Nếu việc lắp thân răng bị kênh cộm, không đúng gờ rãnh sẽ khiến bọc răng sứ bị đau, bệnh nhân có cảm giác khó chịu khi ăn nhai hoặc thức ăn dắt vào sâu trong thân răng sứ, nghiêm trọng hơn có thể gây viêm nhiễm răng miệng.

 • Về tình trạng răng miệng cụ thể

Một yếu tố nữa quyết định làm răng sứ đau không đó là tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Yêu cầu quan trọng trước khi bọc răng sứ để tránh việc đau nhức là cùi răng thật vẫn khỏe mạnh không mắc bệnh lý về tủy răng hay sâu răng. Một số bệnh nhân có cơ địa răng nhạy cảm, bọc răng sứ có thể đau hơn người bình thường.

Để bọc răng sứ không gây đau đớn thì quá trình mài răng cần chuẩn xác, đúng tỉ lệ, kỹ thuật lắp răng sứ đảm bảo, đồng thời cần phải điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng răng của từng người.

Trong suốt quá trình thực hiện, bệnh nhân không cần phải lo lắng bọc răng sứ có đau không bởi sẽ được kiểm soát bằng hệ thống thuốc gây tê nên việc mài răng và lắp răng diễn ra rất nhẹ nhàng và êm ái.

2. Sau khi trồng răng sứ có đau không?

Trong quy trình bọc răng sứ, hầu hết bệnh nhân sẽ cảm thấy không đau tuy nhiên, điều mọi người quan tâm nhất đó là sau khi làm răng sứ có đau không?

làm răng sứ có đau khôngSau khi bọc răng sứ đau không?

Bọc răng sứ sẽ xâm lấn khoảng 0,3 – 0,5 mm của mô răng thật nên việc đau hay ê buốt nhẹ là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, mức độ ê buốt này hoàn toàn có thể chịu được. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được kê thêm thuốc giảm đau tại nhà và dặn dò các chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để đẩy lùi cơn đau nhanh chóng.

II – REVIEW BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG WEBTRETHO VÀ LAMCHAME

Hai trang web Webtretho.com và Lamchame là cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm uy tín nhất tại Việt Nam nên có rất nhiều người tìm review bọc răng sứ có đau không webtretho để tham khảo ý kiến. Dưới đây là một số cảm nhận khách quan nhất từ 2 diễn đàn này.

→ Một bạn có nickname Mẹ Léa chia sẻ: “Bọc răng sứ hầu như không gây đau đớn bởi đã được kiểm soát bằng thuốc tê. Sau hai năm làm răng sứ, bạn không cảm thấy khó khăn nào trong sinh hoạt và hoàn toàn tự tin với hàm răng mới”

làm răng sứ có đau ko

→ Một bạn trẻ khác có tên Hạ Yên cho biết: “Bạn đã bọc sứ cho 2 răng cửa đã chữa tủy và rất ưng ý với kết quả nhận được. Trong quá trình làm răng, bác sĩ mài răng chuẩn xác, lắp răng tự nhiên, tạo đường cười đẹp nên không những không đau mà còn vô cùng tự tin về hàm răng mới.”

trồng răng sứ có đau không

Trên diễn đàn lamchame.com, một số khách hàng hối hận về quá trình bọc răng sứ bị đau bởi bác sĩ lắp răng kênh cộm, mặt răng sứ gồ ghề gây đau đớn, ảnh hưởng tới ăn uống, sức khỏe và tinh thần nghiêm trọng.

Kinh nghiệm bọc răng sứ đau không

Như vậy, qua một số ý kiến làm răng sứ có đau không ở webtretho và lamchame, hầu hết khách hàng cho rằng bọc răng sứ không hề gây đau đớn.

Tuy nhiên, cũng có không ít người là nạn nhân của các phòng nha kém chất lượng để lại hệ lụy nguy hiểm. Vì vậy, bọc răng sứ ở đâu tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định làm răng sứ có đau không.

III – KINH NGHIỆM BỌC RĂNG SỨ KHÔNG ĐAU TỪ KHÁCH HÀNG

Để làm tăng tính xác thực của các ý kiến chuyên gia và review từ các trang web mạng xã hội, bạn có thể tham khảo cảm nhận của các khách hàng thực tế đã trực tiếp làm răng sứ tại Nha Khoa Tuấn Hùng

 • Khách hàng 1: Trần Thị Thoại Mỹ xã Chí Hòa
 • Tình trạng răng: răng nhiễm màu kháng sinh nặng, hình thể răng ngắn, mẻ mặt nhai
 • Chị định: Bọc 20 răng toàn sứ 4S

bọc răng có đau khôngBọc răng có đau không theo kinh nghiệm khách hàng Nha Khoa Tuấn Hùng

→ Cảm nhận của chị Mỹ: “Bác sĩ  Nam của Nha Khoa Tuấn Hùng làm rất mát tay và rất hài hước nên mình không thấy đau gì cả. Quá trình làm răng không đau như mọi người nghĩ đâu. Mình về nhà ăn cơm bình thường, buổi tối còn ăn kem lạnh. Buổi tối có hơi ê một chút nhưng thực ra còn không đau bằng răng sâu đâu”.

 • Khách hàng 2: Ca sĩ Leo (nhóm nhạc Zero 9)
 • Tình trạng: răng ố vàng, răng chuột, răng cửa xoay ngang
 • Chỉ định: Bọc 20 răng sứ Emax

bọc răng có đau koTrồng răng sứ có đau không chia sẻ từ Ca sĩ Leo (Zero 9).

→ Kinh nghiệm bọc răng sứ của ca sĩ Leo:

Mình là người rất sợ đau, kể cả khi tiêm kê nên đã được các bác sĩ sử dụng phương pháp bôi tê chuyên nghiệp để làm răng. Mình lựa chọn phương pháp bọc răng sứ không mài răng Veneer. Quá trình làm răng sứ rất nhẹ nhàng, mình không cảm nhận thấy đau một chút nào….

Sau một cơn ngủ gục dài, bác sĩ đưa liền cho mình chiếc gương. Khi nhìn vào hàm răng mới, cảm xúc lúc đó không biết nói như thế nào, chỉ thấy mình đẹp trai hơn và tự tin hơn rất nhiều về nụ cười của mình. Hàm răng thực sự là quá tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của mình”.

video

 • Khách hàng 3: Ngô Minh Huệ (Đông Hưng)
 • Tình trạng: Làm cầu răng sứ titan từ năm 13 tuổi, răng sứ bị đen viền nướu, màu sắc thô, đục, sai khớp cắn.
 • Chỉ định: Bọc 7 răng sứ Emax Cad hàm trên.

bọc răng sứ có đau không webtrethoLàm lại răng sứ có đau không?

→ Chia sẻ kinh nghiệm làm lại răng sứ có đau không, bạn Minh Huệ cho biết: “Mình thấy bọc răng sứ tại Nha Khoa Tuấn Hùng hoàn toàn không đau, chỉ hơi ê một chút thôi chắc do men răng mình yếu. Khi tháo răng sứ cũ để bọc răng sứ mới mình thấy rất nhẹ nhàng. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ của Nha Khoa Tuấn Hùng rất nhiều”.

Nha Khoa Tuấn Hùng là trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu tại Hưng Hà – Thái Bình áp dụng công nghệ bọc răng sứ Nano 5S giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn cho khách hàng với 5 ưu điểm vượt trội:

 • Thiết kế răng răng chính xác, chuẩn tỉ lệ.
 • Tăng độ bền gấp 20 lần so với răng sứ thông thường.
 • Màu sắc răng trắng sáng như răng thật.
 • Không biến chứng, không đau, không ê buốt.
 • Diệt khuẩn, hạn chế bám màu.

Trên đây là toàn bộ cái nhìn đa chiều về vấn đề bọc răng sứ có đau không từ các chuyên gia và khách hàng trực tiếp trải nghiệm. Nếu bạn muốn bọc răng sứ bền đẹp, không đau đớn, hãy liên hệ với số hotline để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn ngay hôm nay!

 

 

Tin tức khác

Chat Live Facebook

0912253756